Sunday, 09/05/2021 - 11:04|

HỘI THI BÉ KHÉO TAY CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Trường mầm non Phú Cường

Sáng ngày 29/4/2020 nhà trường đã tổ chức hội thi: “Bé khéo tay” cho 3 khối 3 - 4 - 5 tuổi nhằm mục đích phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các vận động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình.  Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp. Phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ. Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các lớp mẫu giáo trong trường.

-  Nội dung hội thi diễn ra như sau: Thời gian làm bài: 60 phút

-  Hội thi bé khéo tay được tổ chức qua các hoạt động: Xé dán, Cắt dán, Nặn, Vẽ và được chia làm 4 phòng thi.

(Khuyến khích các lớp sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên để tạo sản phẩm)

- Yêu cầu trẻ thể hiện nội dung thi theo đề tài, có bố cục, màu sắc hài hoà cân đối.

- Kết quả của hội thi được xếp loại: A,B,C cho từng trẻ tham gia

Tham dự hội thi  bé nào cũng trong không khí rạng ngời, vui mừng phấn khởi háo hức chuẩn bị bước vào hội thi. Tham gia hội thi là sự góp mặt của 111 bé đại diện cho 9 nhóm lớp khối Mẫu giáo trong toàn trường.
     Với vật liệu đơn giản, sẵn có như: Giấy, bút màu, nước màu, hồ dán, đất nặn, giấy màu, lá cây... các bé đã vẽ, xé, dán và nặn tạo bức tranh thêm phần sống động và ý nghĩa. Đặc biệt, sau khi vẽ tranh, nặn, xé dán xong các bé còn  đặt tên và giới thiệu sản phẩm của mình.
     Mục đích của hội thi nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bé mầm non, ươm mầm nghệ thuật và bồi dưỡng kỹ năng vẽ, xé, dán, nặn; đặc biệt giáo dục, rèn luyện cho các bé có thói quen tốt, hình thành hành vi giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, yêu quý sản phẩm của mình của bạn làm ra.
     Sau 60 phút  tổ chức hội thi, với sự tự tin, bình tĩnh, mạnh dạn tham gia các nội dung thi của các bé cùng với tinh thần chấm thi nghiêm túc, khách quan công bằng của các đồng chí trong ban tổ chức, ban giám khảo. Hội thi đã thành công tốt đẹp.

Ban giám khảo tổng hợp kết quả với 107 giải A, 4 giải B, 0 giải C

Kết quả của Hội thi Bé khéo tay là một trong những cơ sở để đạt Bé giỏi toàn diện cho năm học.
    Hội thi kết thúc đã để lại những cảm xúc tích cực, ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bé và các bậc phụ huynh

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Phòng nặn

Phòng xé dán