Wednesday, 01/04/2020 - 02:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Cường

KẾ HOẠCH TUYÊN TRUYỀN THÁNG 10

Tuyên truyền tạo môi trường thân thiện xanh sạch đẹp trong trường mầm non

          Để tạo cho trẻ có không gian hoạt động và được rèn luyện trong một môi trường xanh-sạch- đẹp thì BGH cùng với cha mẹ phụ huynh học sinh, giáo viên sẽ phải cùng phối hợp để cải tạo môi trường. 

          Nhằm tạo cho trẻ môi trường vui chơi lành mạnh, giúp các cháu được trải nghiệm, khám phá về thế giới tự nhiên xung quanh, những năm qua, Trường Mầm non Phú Cường đã tích cực cải tạo cảnh quan môi trường, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Trường chú trọng công tác tuyên truyền về nội dung, mục đích, ý nghĩa của phong trào xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, thân thiện đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức xã hội trên địa bàn. Đồng thời, khơi dậy tính tích cực, sáng tạo của giáo viên trong việc sưu tầm các nguyên vật liệu, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho các bé học tập, vui chơi.

          Giáo viên huy động phụ huynh thường xuyên sưu tầm những vật dụng đã qua sử dụng như: chai nước, hộp sữa, cành khô, sỏi, giấy báo, tạp chí, lịch cũ... Từ đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo, cuộc sống được tái hiện sinh động quanh trẻ. Mỗi năm học, nhà trường đều có thêm rất nhiều loại đồ chơi, đồ dùng tự tạo phong phú, có chất lượng, bảo đảm đủ đồ dùng, đồ chơi để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục theo chương trình... Không chỉ tạo môi trường giáo dục lành mạnh, hàng năm, nhà trường còn thực hiện tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ như: khám, cân, đo, theo dõi sức khỏe cho trẻ định kỳ; quan tâm chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm. Nhờ đó, góp phần nâng cao thể chất cho các cháu.

          Với mong muốn trẻ được tiếp xúc, làm quen với các sự vật thiên nhiên, nhà trường đã tận dụng một góc sân trường để thiết kế vườn hoa, cây cảnh. Cùng với sự đóng góp của các bậc phụ huynh qua những hoạt động giúp đỡ nhà trường tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

          Phong trào xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, thân thiện đã góp phần tích cực tạo môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, hấp dẫn và thân thiện với học sinh, giúp các em thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Đặc biệt, phong trào còn thu hút được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất, tinh thần của cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các bậc cha mẹ học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 122
Tháng 04 : 13
Năm 2020 : 16.985