Sunday, 09/05/2021 - 10:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phú Cường

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ CƯỜNG NHẢY KHIÊU VŨ CUỐI GIỜ LÀM VIỆC

       Kết thúc một ngày làm việc với bao vất vả. Để giải tỏa tâm lý mệt mỏi, căng thẳng cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường mầm non Phú Cường tổ chức nhảy khiêu vũ cho toàn thể BCGVNV. Khiêu vũ là môn nhảy có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và tinh thần.

        Giảm căng thẳng: Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ứng dụng Gerontology, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khiêu vũ có thể giúp giảm căng thẳng. Endorphins được giải phóng khi cơ thể hoạt động trong khi nhảy múa. Endorphins và adrenaline làm việc cùng nhau để mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái. Vì vậy, khi bị căng thẳng, hãy bật nhạc và nhảy để thư giãn.

        Cải thiện sự cân bằng và linh hoạt: Nhảy hiện đại mang đến cho bạn một tư thế mạnh mẽ và thích hợp để xương và cơ bắp có thể giữ cơ thể thăng bằng. Mặt khác, nó giúp khả năng phối hợp của các bộ phận cơ thể khác nhuần nhuyễn và linh hoạt hơn.

        Cải thiện trí nhớ: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England, khiêu vũ có thể làm tăng trí nhớ của bạn và ngăn bạn khỏi bệnh mất trí nhớ khi già đi. Ngoài ra, các bài tập aerobic có thể cải thiện phần não kiểm soát trí nhớ của bạn.

        Chống trầm cảm: Một trong những lợi ích của khiêu vũ đối với sức khỏe tâm thần là nó làm giảm trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy nhảy múa nâng cao tinh thần của bạn và giúp chống lại trầm cảm. Khi bạn đang nhảy múa, một dòng chảy của các hóa chất cải thiện tâm trạng được phát tán, giúp nâng cao trạng thái tinh thần của bạn

         Hỗ trợ giảm cân: Khiêu vũ là một cách tuyệt vời để giảm cân vì nó giúp đốt cháy kalo do tất cả các nhóm cơ phải hoạt động. Khiêu vũ là một bài tập toàn thân. Luyện tập khiêu vũ, aerobic là hữu ích cho việc giảm cân và tăng sức mạnh, một buổi học khiêu vũ 30 phút đốt cháy 130 đến 250 kalo.

         Tăng năng lượng: Nhảy hiện đại hay khiêu vũ là một cách khác để tăng năng lượng và thoát khỏi cảm giác mệt mỏi. Ngay sau một buổi khiêu vũ, bạn sẽ cảm thấy máu chảy nhanh hơn trong toàn bộ cơ thể bạn. Điều này làm cho "Sau giờ học căng thẳng mệt mỏi, được tập khiêu vũ cùng bạn bè trong lớp theo điệu nhạc lúc du dương, lúc mạnh mẽ, khiến mình cảm thấy mọi căng thẳng, stress được xua đi nhanh chóng"tràn đầy năng lượng.

         Có thể nói khiêu vũ thường xuyên làm tăng cường thể lực cho cơ thể và hỗ trợ bộ não tập trung, giúp kiểm soát cơn nóng giận, làm giảm nguy cơ hành động, lời nói, cử chỉ tiêu cực quá mức bình thường như nóng giận, gây lộn, quát mắng...Khiêu vũ thường xuyên giúp bản thân luôn có sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lực và tạo ra các cảm xúc tích cực.

         Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khiêu vũ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 96
Hôm qua : 353
Tháng 05 : 3.980
Năm 2021 : 71.781